Hai người may mắn, mỗi người trúng lô độc đắc 60 triệu dollars

Toronto: Trong cùng ngày thứ tư 24 tháng hai, hai người may mắn đã cùng đến trụ sở của cơ quan xổ số tỉnh bang Ontario lãnh lô độc đắc, mà mỗi người đã trúng 60 triệu dollars.

Lô độc đắc lớn nhất ở Canada, là 64 triệu dollars, được xổ vào tháng 10 năm 2015 và người trúng số cũng cư ngụ ở tỉnh bang Ontario.

Ông John Henry, một người về hưu ở thành phố Mississauga , đã trúng lô độc đắc 60 triệu, xổ vào ngày 25 tháng chạp năm ngoái 2015.

Ông Henry cho biết, khi biết mình trúng 64 triệu dollars, lúc đầu ông ta cảm thấy sốc, kinh hoàng, và dần dần mới thấy niềm thú vị của một kẻ trúng số.

Ông Henry cho biết với tiền trúng số, ông dự định lấy ngày nghỉ hè cùng với gia đình, sửa sang lại căn nhà ông đang ở, cũng như trợ giúp cho thân nhân và bạn bè. Ông cũng hy vọng là sẽ không có những thay đổi nhiều trong cuộc sống của ông, sau khi gặp may mắn này.

Người may mắn thứ nhì là bà Joan Patterson, một nữ trại chủ ở thị trấn Desboro, tỉnh bang Ontario. Bà Patterson đã trúng lô độc đắc 60 triệu dollars , cũng của loại Lotto Max, xổ vào ngày 5 tháng hai.

Bà Patterson cho biết, nghề nuôi súc vật là nghề của bà. Bà sẽ dùng số tiền trúng số, sửa lại hàng rào của khu nông trại.

Bà cũng cho biết bà sẽ mua thêm một chiếc xe mới chở ngựa ( horse trailer) và mua một chiếc xe mới chạy trong mùa hè.

Chiếc xe mà bà Patterson ao ước từ trước đến nay là một chiếc Corvette mầu bạc.

Hai ông bà Henry và Patterson cũng dự trù thiết lập những quỹ từ thiện, trợ giúp các cơ quan từ thiện như các bệnh viện, tổ chức Salvation Army.v.v.