Hai người Việt bị phạt tù về tội trồng cần sa tại Anh

ch Việt Nam hôm 15/4 bị một tòa án tại Anh lần lượt tuyên án 31 tháng và 3 năm tù về tội trồng và sản xuất cần sa trái phép ở xứ này. Tờ Telegraph and Argus đưa tin ngày 16/4.

Hại phạm nhân là Phan Tuan, 22 tuổi, bị Tòa án thành phố Bradford tuyên phạt 31 tháng tù, và Nam Van, 41 tuổi, bị phạt 3 năm tù. Van trước đó vào năm 2019 đã bị giam 12 tháng tù cũng vì sản xuất cần sa trái phép.

Hai người này bị cảnh sát bắt trong một cuộc đột kích vào một nhà kho công nghiệp lớn trong một khu thương mại được chuyển thành trại cần sa lớn. Cảnh sát đã thu giữ số lượng cây cần sa có trị giá gần 800.000 bảng Anh (khoảng 1,1 triệu USD).

Hai phạm nhân, không có địa chỉ tại Anh, ban đầu khai rằng họ là nạn nhân của nạn buôn người, tuy nhiên công tố viên trong vụ án khẳng định hai người không bị nhốt và có thể rời trại một cách tự do. Khi bị bắt, hai người có mang điện thoại cầm tay và tiền mặt trên người. 

Tình trạng người Việt bị bắt giữ vì trồng cần sa khá phổ biến tại Anh những năm qua. Nhiều người trong số này khai họ là nạn nhân của bọn buôn người và bị bắt phải trồng cần sa. Chính phủ Anh xác định đây là những nạn nhân của “nô lệ hiện đại”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email