Hai nhà tỷ phú Mỹ cùng đầu tư vào 5 loại cổ phiếu tương tự

New York: Hai nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng của Hoa Kỳ, có những đường hướng đầu tư khác nhau, nhưng đã cùng đầu tư vào 5 loại cổ phiếu giống nhau, theo như những tin tức mà đài CBS Marketwatch loan báo hôm thứ hai ngày 1 tháng 7.
Nhà tỷ phú Warren Buffet dựa vào ý kiến của chính ông và tìm mua những loại cổ phiếu có giá trị nhiều hơn giá bán trên thị trường. Ông làm chủ quỹ đầu tư Bershire Hathaway.
Trong khi đó nhà tỷ phú Raymond Dalio, quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm Bridgewater Associates, mua những loại cổ phiếu nguy hiểm nhưng có triển vọng cho lời nhiều nhanh chóng, và ông ta dựa vào những ý kiến của một nhóm những phân tích gia và hệ thống máy điện toán, để quyết định khi mua cổ phiếu.
Trong bản công bố tài chánh của hai quỹ đầu tư vừa kể trên, thì có 5 loại cổ phiếu có cùng trong hai bản danh sách.
Đó là cổ phiếu của bốn đại ngân hàng của Mỹ và cổ phiếu của một công ty hàng không.
Các ngân hàng Bank of America, Wells Fargo, US Bancorp, Goldman Sachs và công ty hàng không Southwestern Airlines.
Một điều nhận xét khác là trong khi quản lý của các quỹ đầu tư Hoa Kỳ mua cổ phiếu của các ngân hàng Mỹ, thì cũng có những quản lý của các quỹ đầu tư Mỹ lại bán non ( shorts) cổ phiếu của các đại ngân hàng Canada như Royal Bank hay CIBC?
Cho nên có thể đây là thời gian tốt cho những ai dám bỏ tiền đầu tư vào các đại ngân hàng Canada, vì giá cổ phiếu của các ngân hàng này đã ở mức quá rẻ!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email