Hai nữ cảnh sát Vancouver “bị cắn, bị đánh”

Sở Cảnh sát Vancouver (Vancouver Police Department – VPD) hôm thứ Năm 23-8 xác nhận 2 nữ cảnh sát viên của mình đã bị cắn, bị đánh trong một vụ tấn công bạo lực bởi một người đàn ông mà họ đang cố gắng bắt giữ ở khu West End.

Sự việc trên xảy ra lúc khoảng 5 giờ chiều ngày thứ Tư 22-8. Cảnh sát được gọi đến khu vực Pacific và Thurlow Streets trong khu West End, Vancouver bởi những người chứng kiến ông ta đang la thét và có những hành động rất bất thường. Hai nữ cảnh sát viên VPD trong lúc đang tìm cách bắt giữ người đàn ông gốc Vancouver này đã bị ông ta “cắn và đánh”. Theo VPD, ông ta còn tìm cách giật khẩu súng từ bao súng của 1 trong 2 nữ cảnh sát viên. Chỉ khi một người bàng quang chứng kiến sự việc tìm cách can thiệp thì ông ta mới bỏ chạy, nhưng đã bị dí súng taser (súng điện) bởi các cảnh sát viên khác đang chạy bộ đuổi theo ông ta. Hai nữ nhân viên cảnh sát Vancouver được điều trị ở bệnh viện và sau đó xuất viện. Ông “khùng khùng” cũng được đưa đến bệnh viện và được đánh giá các thương tích trước khi bị tống vào tù. Cảnh sát nói đang đề nghị truy tố ông ta các tội hình sự.

Phát ngôn viên VPD, Const. Steve Addison, xác nhận một nữ cảnh sát viên đã bị thương trên cánh tay, bị vài vết cào xước trên mặt và đầu lúc nghi phạm 50 tuổi tìm cách giật súng. Nữ cảnh sát viên kia thì cũng bị vài vết cắt và cào xước trên mặt và trên người, và bị ông ta cắn vào 1 ngón tay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email