Hai nữ y tá người Canada qua Hoa Thịnh Đốn tham dự cuộc bạo loạn ở tòa nhà quốc hội Mỹ.

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng giêng, hiệp hội y tá tỉnh bang Ontario đang điều tra về tin là có hai y tá ở tỉnh bang Ontario, qua Hoa Thịnh Đốn tham dự vào cuộc bạo động diễn ra ở tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ.
Trong những video chiếu trên các mạng xã hội, người ta thấy hai nữ y tá xưng danh là y tá ở Canada và tham dự nhóm người gọi là ” những y tá chống lại lệnh phong tỏa”, đã nói chuyện trước công chúng tại tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6 tháng giêng, vài giờ trước khi những kẻ bạo động tràn vào phá phách , giết người và mưu toan bắt cóc những nhân vật chính trị hiện diện trong tòa nhà quốc hội.
Người y tá thứ nhất là bà Sarah Choujounian, cho biết là bà ta là y tá ở thành phố Toronto và làm việc 16 năm trong một nhà dưỡng lão.
Bà y tá này cũng nói là bà bị đuổi vì lên tiếng phản đối việc phong tỏa trên mạng xã hội.
Các tin tức cũng cho biết là bà y tá Choujounian làm việc cho nhà dưỡng lão Norfinch Care Community ở vùng North York.
Người y tá qua Mỹ tham dự bạo động thứ nhì là bà Kristen Nagle, y tá ở khu cấp cứu ở thành phố London, tỉnh bang Ontario.
Bà y tá Nagle đã phát biểu là bà phản đối việc phong tỏa đang diễn ra ở tỉnh bang Ontario cũng như phản đối việc bắt phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email