Hai ông bà tỷ phú Sherman đã bị giết.

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ sáu 26 tháng giêng ở thành phố Toronto, sở cảnh sát thành phố đã loan báo là hai ông bà tỷ phú Sherman đã bị giết.
Người ta tìm thấy xác của hai ông bà Barry và Honey Sherman ở trong hồ bơi trong nhà của căn biệt thự của hai ông bà này ở trung tâm thành phố Toronto vào ngày 15 tháng chạp năm ngoái.
Khởi đầu các thám tử cảnh sát đã cho biết là họ thấy tử thi của hai ông bà này chết ở trong tư thế treo cổ, không có dấu hiệu phá cửa đột nhập vào nhà của những kẻ lạ và họ đã nghĩ có thể đây là một giết người và tự tử.
Tuy nhiên thân nhân của hai ông bà tỷ phú này đã không đồng ý về những lời kết luận của cảnh sát qua những cuộc điều tra sơ khởi, và họ đã bỏ tiền ra thuê những thám tử tư, mà trong số này có những cựu thám tử cảnh sát về hưu.
Những thám tử tư này trong những tuần qua, đã giảo nghiệm lại xác chết và thấy những dấu vết cho thấy là hai ông bà này đã bị giết như những dấu vết ở cổ tay và cổ.
Trong cuộc họp báo trong ngày thứ sáu, các giới chức cảnh sát thành phố Toronto đã đồng ý với những tìm kiếm của các thám tử tư, và cho biết là họ đang mở cuộc truy tầm thủ phạm.
Cũng theo các nguồn tin thân cận, thì có thể đây là một vụ mà có kẻ thù thuê kẻ giết mướn nhà nghề, ra tay giết hai ông bà tỷ phú này.
Ông Barry Sherman 75 tuổi là người sáng lập ra công ty dược phẩm Apotex và bà vợ Honey là những người có tiếng tăm ở Toronto vì những hoạt động giúp đỡ các cơ quan từ thiện.
Tài sản của hai ông bà Sherman ước lượng 4.7 tỷ dollars.

Theo những điều tra của đài CBC qua chương trình The Fifth Estate, phổ biến hôm thứ bảy ngày 27 tháng giêng, thì hai ông bà Sherman đã đề bảng bán nhà, để chìa khóa trong chiếc hộp của công ty địa ốc ở trước nhà, cho các chuyên gia địa ốc biết mã số, có thể dẫn khách đến coi nhà: chính vì thế mà kẻ gian đã có thể mở cửa vào nhà?
Ngoài ra trong những ngày trước khi bị giết, luật sư của ông Sherman đã làm giấy tờ để kiện một người đã lường gạt lấy mất $150,000 của ông Sherman.
Người bị kiện là ông Shaun Rootenberg, một kẻ đã từ vào tù ra khám về những tội lường gạt.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email