Hai phần ba những người Canadians phản đối cuộc biểu tình của những tài xế xe vận tải.

Ottawa: Như chúng ta cũng biết là hiện nay có những cuộc biểu tình, đem xe cản đường của một số các tài xế xe vận tải, đang diễn ra ở nhiều thành phố ở Canada và nhất là ở thủ đô Ottawa, nơi mà các xe vận tải đã đậu kín khu xung quanh quốc hội.
Cuộc chiếm đóng của các tài xế xe vận tải ở thủ đô Ottawa đã kéo dài hơn hai tuần qua, đã gây những khó khăn cho các hàng quán xung quanh vì phải đóng cửa. Cư dân cư ngụ xung quanh khu vực Đồi Quốc Hội đã thường xuyên nghe những tiếng ồn ào của những máy phát thanh của các tài xế xe vận tải, cũng như những tiếng còi xe mà họ bấm thường xuyên, ngày lẫn đêm.
Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dư luận Leger vừa phổ biến hôm thứ ba ngày 8 tháng 2, thì 2 phần 3 số người Canadians được hỏi ý kiến, đã không đồng ý với những cuộc biểu tình của những tài xế xe vận tải. 40 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã cho là những người biểu tình phản đối những ngăn cấm đại dịch là những người ích kỷ, không cần biết đến sự an toàn cho người khác.
30 phần trăm những người được hỏi ý kiến không đống ý với phương cách biểu tình của những người tài xế xe vận tải: hàng trăm chiếc xe vận tải lớn làm nghẽn lưu thông và ồn ào trong trung tâm thành phố Ottawa.