Hải quân Canada bắt giữ 2 chiếc tàu và tịch thu một số lượng bạch phiến kỷ lục trên biển Ả Rập.

Oman, Trung Đông: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 3 tháng 5, thì một khu trục hạm của hải quân Canada, đang hoạt động trợ giúp việc ngăn ngừa buôn lậu ở Trung đông, đã bắt giữ hai tàu chở hàng và tịch thu một số lượng bạch phiến kỷ lục.
Khu trục hạm Calgary của hải quân Canada đã chận xét hai chiếc tàu chở hàng tại biển Ả Rập trong hai ngày 23 tháng 4 và 24 tháng 4.
Trên chiếc tàu hàng thứ nhất, các toán an ninh của khu trục hạm Calgary tìm thấy1,286 ký lô bạch phiến, số lượng bạch phiến cao nhất tìm thấy trên những chiếc tàu chở ma túy lậu.
Trong chiếc tàu thứ nhì, các toán an ninh tìm thấy 360 ký lô thuốc lắc methamphetamine.
Theo những ước tính thì tổng số ma túy trên hai chiếc tàu chở ma túy lậu này lên đến 23.2 triệu Mỹ kim.
Hải quân Canada là một trong số các lực lượng hải quân tham dự lực lượng hải quân đặc nhiệm 150 có nhiệm vụ tuần tra trên biển Ả Rập.
Ngoài Canada, các quốc gia là thành viên của lực lượng hải quân đặc nhiệm 150 gồm Hoa Kỳ, Úc Đại Lợi, các quốc gia Âu Châu và vùng Trung Đông.
Lực lượng đặc nhiệm 150 ngoài nhiệm vụ ngăn ngừa các toán cướp, ăn cướp các tàu chở hàng mà còn có nhiệm vụ ngăn chận việc vận chuyển ma túy và vũ khí trong khu vực này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email