Hải quân Nga thiệt hại nặng nề: soái hạm của hạm đội Biển Đen bị đánh chìm

Kyiv:Trong hôm thứ năm ngày 14 tháng 4, quân lực Ukraine đã bắn chìm một tuần dương hạm hạng nặng của hải quân Nga: tuần dương hạm Moskva trên biển Đen.
Theo những tin tức thông báo từ bộ quân lực Ukraine thì chiếc tuần dương hạm Moskva này đã trúng hai hỏa tiễn Neptune mà quân lực Ukraine bắn từ bờ biển Odesa đến vị trí của chiếc tuần dương hạm này đang đậu cách bờ 40 dặm.
Chiếc tuần dương hạm bị trúng hai hỏa tiễn đã nổ kinh hoàng vì số đạn dược khổng lồ chứa trên chiếc tàu và đã chìm mang theo 510 thủy thủ và sĩ quan gồm cả thuyền trưởng Anton Kuprin.
Nhưng theo tin của quân lực Nga thì có một đám cháy phát ra ở trên chiếc tàu chiến và sau đó chiếc tàu đã bị chìm và thủy thủ đoàn đã được cứu thoát.
Dù người ta có thể tin theo lời giải thích của bên nào đi chăng nữa thì chiếc tàu chiến khổng lồ này đã chìm và là một mất mát lớn lao cho hải quân Nga: chiếc tuần dương hạm Moskva có hệ thống phòng không và phòng hạm lớn lao, là xương sống cho việc phòng thủ bờ biển của hạm đội Biễn Đen. Chiếc tuần dương hạm này cũng là soái hạm của hạm đội Biển Đen.
Soái hạm Moskva trọng tải 12,500 tấn được trang bị bằng một kho võ khí hùng hậu gồm 16 hỏa tiễn chống hạm P-1000, 40 hỏa tiễn phòng không Osa, 64 hỏa tiễn S 300, cùng những thủy lôi chống tàu ngầm cũng như hai khẩu súng kép 130 ly trước mũi tàu.
Chiếc soái hạm bị chìm mang theo số lượng đạn dược khổng lồ mà mục tiêu là nhắm vào các vị trí của quân Ukraine ở trên bờ.
Theo nhận định của một cựu đô đốc Nga thì chiếc tuần dương hạm Moskva là chiến hạm mạnh nhất của hạm đội Biển Đen của hải quân Nga.

Nhận báo giá qua email