Hai tay vợt thiếu nữ nguyên quán ở Canada, vào vòng chung kết giải quần vợt Hoa Kỳ

Canada's Leylah Fernandez reacts after winning her 2021 US Open Tennis tournament women's quarter-finals match against Ukraine's Elina Svitolina at the USTA Billie Jean King National Tennis Center in New York, on Sept. 7.

New York: Những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 10 tháng 9 cho thấy là tay vợt nữ vào được vòng chung kết cuộc tranh cúp vô địch giải quần vợt Hoa Kỳ là cả hai thiếu nữ, nguyên quán ở Canada.
Tay vợt Leylah Fernandez năm nay 19 tuổi, ở thành phố Laval, tỉnh bang Quebec đã hạ tay vợt Aryna Sabalenka của xứ Belarus trong vòng bán kết với tỷ số 7-6, 4-6 và 6-4.
Trong trận tranh trong vòng bán kết khác, tay vợt Emma Raducanu, 18 tuổi, đại diện cho nước Anh, nhưng sinh quán ở thành phố Toronto, Canada, đã hạ tay vợt Maria Sakkari với tỷ số 6-1 và 6-4 để vào vòng chung kết.
Đây là lần đầu tiên hai tay vợt thiếu nữ tranh tài trong vòng chung kết của giải quần vợt Hoa Kỳ. Cả hai cũng chưa được xếp hạng cao trong bảng sắp hạng: tay vợt Fernandez ở hàng thứ 73 trong khi tay vợt Raducanu ở hàng thứ 150.
Cả hai tay vợt đều sinh ở Canada, tuy tay vợt Radunacu sau đó theo gia đình di dân qua nước Anh.
Cả hai tay vợt đều có bố mẹ ở các chủng tộc khác nhau: bố của cô Raducanu là người Lỗ Mã Ni, trong khi mẹ của cô là người Trung Hoa.
Bố của cô Fernandez là người xứ Ecuador trong khi mẹ của cô là người Phi Luật Tân.

Tay vợt Raducanu

Tin tức khác...