Hai thương xá B.C. trong số 12 thương xá sử dụng camera thu thập thông tin khách hàng

Một trong những công ty bất động sản thương mại lớn nhất Bắc Mỹ đã cài đặt các camera nhỏ bên trong các ki-ốt thông tin kỹ thuật số tại 12 trung tâm mua sắm trên khắp Canada – trong đó có hai trung tâm ở B.C. – và sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt mà khách hàng không biết hoặc không đồng ý.

Cadillac Fairview, công ty làm chủ của Pacific Centre ở Vancouver và Richmond Centre, đã thu thập 5 triệu hình ảnh của những người mua sắm, những người không biết thông tin sinh trắc học nhạy cảm của họ đang được thu thập, theo Văn phòng Ủy viên Thông tin và Quyền riêng tư của B.C. (Office of the Information and Privacy Commissioner for B.C.)

Theo công ty, mục tiêu là phân tích độ tuổi và giới tính, mục tiêu là phân tích độ tuổi và giới tính của người mua sắm chứ không phải để xác định danh tính cá nhân họ. Cadillac Fairview cũng khẳng định rằng người mua hàng được biết về hoạt động này thông qua các tấm đề can mà hãng đã dán trên các cửa ra vào trung tâm mua sắm có đề cập đến chính sách bảo mật.

Tuy nhiên, các ủy viên từ B.C. và Alberta nói rằng biện pháp đó là không đủ.

Cadillac Fairview cho biết họ không thu thập thông tin cá nhân, và những hình ảnh đó đã được phân tích ngắn gọn, sau đó sẽ bị xóa. Nhưng các ủy viên cho thấy Cadillac Fairview đã thu thập thông tin cá nhân và vi phạm luật riêng tư khi không nhận được sự đồng ý có ý nghĩa.

Ngoài những phát hiện này, các nhà điều tra cho biết nhu liệu nhận dạng khuôn mặt đã được sử dụng để tạo thêm thông tin cá nhân về từng người mua sắm. Trong khi các hình ảnh bị xóa, các nhà điều tra nhận thấy rằng thông tin từ chúng đang được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung bởi một “phe thứ ba” khác nữa.

Cadillac Fairview tuyên bố rằng họ không biết về cơ sở dữ liệu “phe thứ ba” này. Các nhà điều tra cho biết “phe thứ ba” đó có thể dùng dữ liệu cho mục đích trái phép.

Cadillac Fairview đã loại bỏ các camera và cho biết họ không có kế hoạch lắp đặt lại chúng. Nó cũng đã xóa tất cả thông tin liên quan đến công nghệ phân tích video không cần thiết cho các mục đích pháp lý và xác nhận rằng nó sẽ không giữ lại hoặc sử dụng dữ liệu đó cho bất kỳ mục đích nào khác.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email