Hai trung tá công an dính trong vụ côn đồ vây công an

Theo báo chí trong nước, Công an tỉnh Đồng Nai vào ngày 21/6 ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng một tháng đối với trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng Cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường, Đội phó Cảnh sát 113 (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an Đồng Nai).

Theo đó hai trung tá này liên quan vụ băng nhóm giang hồ bao vây xe công an gây náo loạn Đồng Nai hôm 12/6. Hai trung tá này nằm trong số bốn người ngồi trong xe bị “vây nhốt”.

Về phía những tay giang hồ bao vây công an thì cho đến nay đã có 4 người bị bắt gồm: Ngô Đình Giang, thường gọi Giang “36” (33 tuổi); Nguyễn Duy Kỷ, thường gọi Tuấn “Nhóc” (30 tuổi); Mai Văn Căn (29 tuổi) và Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Hôm 12/6/2019, tại nhà hàng Lam Viên có hai nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn. Nhóm thứ nhất có ông Nguyễn Tấn Lương cùng 9 người. Nhóm thứ hai gồm ông Phạm Văn Hiền, trung tá Nguyễn Quang Trường, trung tá Đinh Tú Anh và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng.

Khi ông Hiền đi ra ngoài vô tình nôn ói văng dính vào quần ông Lương dẫn đến xô xát giữa hai bên. Nhóm của ông Hiền lên xe rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang “36” cùng một số người đuổi theo nhóm của ông Hiền.

Sau đó, nhóm côn đồ đã chặn xe do trung tá Đinh Tú Anh lái chở ông Hiền cùng trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng.

Vụ này cùng vài vụ côn đồ tấn công công an trước đó được báo chí trong nước loan tải khiến dư luận đặt câu hỏi, có phải đây là hậu quả nhãn tiền của biện pháp sử dụng côn đồ của công an trong hoạt động đàn áp người dân hay không?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email