Hai trung tâm tái chế tại Montréal ngưng hoạt động

Giới chức thành phố cho biết Rebuts Solides Canadiens đã thông báo với chính phủ hồi tuần qua rằng công ty sẽ không còn vận hành bốn trung tâm tái chế trên toàn tỉnh bang, trong đó có hai trung tâm được sử dụng bởi Thành phố Montréal .
Jean-François Parenteau, thành viên ban chấp hành thành phố chịu trách nhiệm về các dịch vụ và môi trường, nói: “Tất cả các hoạt động tái chế sẽ tiếp tục. Đối với chúng tôi, điều quan trọng nhất là giữ dịch vụ cho tất cả cư dân Montréal”.
Ông cho biết thành phố đang xem xét các lựa chọn trong khi chờ thông báo chính thức về thời điểm và cách thức công ty sẽ kết thúc hợp đồng. Ông nói ông đang mong đợi thông báo chính thức trong những ngày tới.
Ông nói thêm: “Bãi rác không phải là một lựa chọn cho chúng tôi”.
Rebuts solides Canadiens, một công ty con của TIRU có trụ sở tại Pháp, cho biết trong một thông báo rằng họ không còn có thể tìm thấy thị trường cho giấy tái chế của mình và do đó không còn có lãi.
Công ty này điều hành trung tâm tái chế của thành phố tại Lachine, mở cửa hồi năm ngoái, cũng như trung tâm ở Saint-Michel. Hai cơ sở này giải quyết khoảng 160.000 tấn rác mỗi năm.
Công ty cũng sẽ ngừng hoạt động tại các trung tâm ở Châteauguay và Saguenay.
Thao Nguyễn (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email