Hai tướng lãnh Nga tử trận trong 1 ngày ở Ukraine

Kyiv: Theo những công bố của chính quyền Nga hôm chúa nhật ngày 5 tháng 6, thì có một tướng lãnh Nga tử trận ỏ Ukraine: thiếu tướng Roman Kutuzov đã tử trận ở vùng Donbas.
Tuy nhiên theo những nguồn tin báo chí được phổ biến trong hôm thứ hai 6 tháng 6, thì có đến 2 tướng lãnh Nga chết trong một cuộc phục kích của quân lực Ukraine và việc chính quyền Nga thông báo chỉ có 1 tướng lãnh chết, nhằm ép nhẹm tin về viên tướng thứ nhì.
Theo báo DailyMail thì trong một cuộc phục kích của quân lực Ukraine, hai viên tướng Nga là thiếu tướng Roman Kutuzov và trung tướng Roman Berdnikov đều tử trận.
Như thế tính đến nay có đến 12 tướng lãnh Nga tử trận ở Ukraine.
Trung tướng Berdnikov, nguyên là tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Nga ở Syria, vừa được thuyên chuyển về làm tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Nga ở vùng Donbas.
Theo bản tin báo chí thì vào ngày 5 tháng 6, hai tướng Nga vừa kể trên là tư lệnh và phó tư lệnh khu vực Donbas đã đến thị sát một khu vực gần một chiếc cầu gần bản doanh của quân đoàn Nga.
Đoàn xe thị sát bị quân biệt kích Ulkraine phục kích: nhiều xe cơ giới bị trúnh đạn bốc cháy: tướng Kutuzov chết tại trận tiền, trong khi xe chở tướng Berdnikov chạy thoát, nhưng trên đường rút lui, chiếc xe này trúng đạn đại bác của quân Ukraine và khiến ông ta cũng tử trận.