Hai vị thủ hiến được mến mộ nhất ở Canada.

Vancouver: Trước đây vị thủ hiến được mến mộ nhất là thủ hiến Brad Wall của tỉnh bang Saskatcewa, nhưng ông đã từ nhiệm, lui về cuộc sống dân dã.
Một cuộc thăm dò dân ý mới đây của tổ chức thăm dò dân ý Angus Reid vừa phổ biến hôm thứ tư ngày 21 tháng 3 thì có đến hai vị thủ hiến được mến mộ nhất ở Canada:
52 phần trăm những người được hỏi ý kiến hài lòng về những thành quả của hai thủ hiến Scott Moe của tỉnh bang Saskatchewan và thủ hiến John Horgan của tỉnh bang British Columbia.
Đứng hàng thứ ba trong danh sách những thủ hiến được yêu thích là thủ hiến Ball của tỉnh bang Newfoundland với tỷ lệ 42 phần trăm, sau đó là thủ hiến Notley của tỉnh bang Alberta với 33 phần trăm cư dân mến mộ. Thủ hiến Couillard của tỉnh bang Quebec được 30 phần trăm cư dân ủng hộ.
Cầm đèn đỏ là bà thủ hiến Kathleen Wynne của tỉnh bang Ontario: bà chỉ nhận được sự ủng hộ của 19 phần trăm những người được hỏi ý kiến.
Thủ hiến Horgan của tỉnh bang B.C. đang có những bất đồng ý kiến với thủ hiến Notley của tỉnh bang Alberta về việc ông đã không đồng ý cho việc thiết lập đường ống dẫn dầu Kinder Morgan Trans Mountain từ các cơ sở sản xuất dầu khí ở tỉnh ban Alberta đến các hải cảng ở tỉnh bang B.C.
Tuy cả hai đều là thủ lãnh của hai đảng NDP nhưng chủ trương của hai đảng này đã có quá nhiều khác biệt, tùy theo lợi ích cho cư dân trong tỉnh bang.
Việc thủ hiến Horgan được nhiều cư dân ủng hộ nhất cho thấy cuộc chiến tranh kinh tế giữa ông và bà thủ hiến Notley đã không làm giảm sự ủng hộ của cư dân ở tỉnh bang B.C.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email