Hai vợ chồng cùng là hạm trưởng của một chiến hạm

Victoria và Chris Devita

Halifax, Nova Scotia: Hai vợ chồng bà Victoria và Chris Devita cũng như những cặp vợ chồng khác là tìm cách cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình, nhưng chỉ có một khác biệt là nơi làm việc của họ cũng chính là nơi họ sinh sống: cả hai đều là hải quân thiếu tá (lieutenant commander) và cùng làm việc trên một chiến hạm.
Bà hải quân thiếu tá Victoria là hạm trưởng chiến hạm HMCS Glace Bay từ những năm 2013 cho đến 2015, và sau đó ông chồng là hải quân thiếu tá Chris đã lên làm hạm trưởng từ tháng 8 năm nay.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của hải quân Canada mà một cặp vợ chồng đã thay phiên làm hạm trưởng của cùng một chiến hạm.
Hai ông bà hạm trưởng đã gặp nhau lần đầu tiên cách đây 20 năm, khi họ vừa học xong khóa học hải quân ở hải cảng Chiliwack, tỉnh bang B.C. .Hai người có một đứa con gái 13 tuổi và một đứa con trai 11 tuổi.
Họ thay phiên nhau, khi một người lênh đênh trên biển, thì người kia xin làm việc ở bờ để chăm sóc cho hai đứa con. Một đôi khi cả hai đều phải ra khơi, thì họ nhờ những bạn bè, những thân nhân và những người hàng xóm chăm sóc cho hai đứa con.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email