Hai vụ án FLC và Tân Hoàng Minh bị đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng

Theo thông báo của Ban Nội chính trung ương đảng CSVN, ngày 27/4, hai vụ án liên quan đến những gian lận trên thị trường chứng khoán Việt Nam ở Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh vừa bị đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên hai vụ án của doanh nghiệp tư nhân được đưa vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo vốn thường chỉ theo dõi các vụ án tham nhũng của các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước và của Đảng.

Hồi cuối tháng ba và đầu tháng tư vừa qua, Bộ Công an Việt Nam đã có thông báo về việc khởi tố các vụ án về thao túng thị trường chứng khoán và lừa đoạt chiếm đoạt tài sản xảy ra ở Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh. Hai cựu Chủ tịch của các tập đoàn này đã bị khởi tố và bắt tạm giam gồm ông Trịnh Văn Quyết và Đỗ Anh Dũng,

Ngoài ra, công an cũng đã khởi tố và bắt tạm giam bốn người khác thuộc Tập đoàn FLC vì có vai trò giúp ông Trịnh Văn Quyết thao túng thị trường chứng khoán.

Ngoài hai vụ án bổ sung vừa được nêu tên, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng Đảng Cộng sản Việt Nam bổ sung thêm ba vụ án khác vào diện theo dõi:

Vụ án “Đưa hối lộ, nhận hối lộ” xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và một số cơ quan liên quan

Vụ sai phạm liên quan đến dự án bất động sản tại số 33 Nguyễn Du, số 34-36-42 Chu Mạnh Trinh, TP.HCM

Các vụ án buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới liên quan đến Nguyễn Thị Kim Hạnh và những cán bộ, đảng viên có hành vi tiêu cực liên quan đến vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra tại An Giang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email