Hàng chục căn nhà bạc triệu bị cháy ra tro vì thần Hỏa

Vaughan, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 12 tháng 4, thì một trận hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi khoảng 20 căn nhà lớn đang được xây cất ở thành phố Vaughan, tỉnh bang Ontario.
Khu nhà đang được xây cất trong thành phố nằm ở các đường Teston Road và Pine Valley Drive, là những căn nhà đắt tiền và trị giá khoảng 2 triệu dollars một căn.
Theo ông Grant Moffat, phó trưởng ty sở cứu hỏa vùng Vaughan thì 20 căn nhà bị thiêu rụi trong đám cháy kéo dài 2 tiếng rưỡi đồng hồ, trong tình trạng có gió mạnh và khô ráo.
Cũng theo ông phó trưởng ty thì nếu không có những cơn gió mạnh, thì các toán cứu hỏa có thể cứu được từ 3 đến 4 căn nhà, nhưng những căn nhà này đang được xây cất, cho nên lửa đã lan rộng một cách nhanh chóng.
Ông phó trưởng ty Moffat cũng nói là phần lớn các căn nhà đang xây cất này, chưa bị hư hại, cũng có thể bị phá đi vì sự hư hại của sức nóng đến các vật dụng xây cất.
Công ty Klein Estates là công ty xây cất số nhà đắt tiền này, cho biết là các căn nhà này dự trù xây cất xong vào cuối năm nay 2023.
Các cơ quan an ninh đang mở cuộc điều tra tìm nguyên nhân của trận hỏa hoạn, trong khu nhà đang xây cất này.
Khoảng 50 lính cứu hỏa đã tham dự cuộc chữa cháy này và có nhiều lính cứu hỏa bị thương tích nhẹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email