Hàng chục cáo buộc với cuộc tập hợp xe tải trái phép ở Barrie

Hôm 8/5, cảnh sát Barrie cho biết đã đưa ra hàng chục cáo buộc sau một cuộc tập hợp xe tải trái phép có sự tham gia của hơn 700 người vào cuối tuần qua.

Các nhà chức trách cho biết cảnh sát công lộ của cảnh sát Barrie đã được hỗ trợ từ Sở cảnh sát South Simcoe và cảnh sát tỉnh bang Ontario để đối phó với các hành vi lái xe nguy hiểm trong bãi đậu xe của Bayfield Mall.

Cảnh sát cho biết có khoảng 500 đến 600 chiếc xe, với hơn 700 người tham dự. Có 29 vụ vi phạm luật Giao thông, lái xe nguy hiểm và bãi đậu xe thiệt hại hàng ngàn đô. Một chiếc xe đã bị giữ vì “stunt driving”. 

Ngoài ra còn có một vụ đụng xe bỏ chạy xảy ra ở khu Bayfield Street và Coulter Street đang được điều tra.

Peter Leon, điều phối viên truyền thông của cảnh sát Barrie cho biết: “Chúng tôi đã biết về vụ tụ tập này. Tuy nhiên địa điểm ban đầu được quảng cáo trên mạng xã hội là “một bãi đậu xe lớn thuộc sở hữu của thành phố ở phía nam Barrie, là sân nhà của Barrie Colts không có sẵn và họ đã chuyển đến bãi đậu xe của Bayfield Mall gần Canadian Tire.”

Theo ông Leon, cảnh sát của cả đơn bị kể trên đều “đã có kế hoạch” và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc tập hợp, được mô tả trên TikTok là “ồn ào” và sẽ là một “cơn sốt”.

“Sở cảnh sát Barrie nhắc nhở những người có thể đang cân nhắc tham dự các sự kiện lớn, không được phép như thế này rằng cảnh sát sẽ có mặt tại bất kỳ sự kiện kiểu như vậy và những người tham dự cần biết rằng cảnh sát sẽ thu thập thông tin và theo đuổi các cáo buộc đối với những người chịu trách nhiệm về thiệt hại tài sản hoặc hành vi lái xe không an toàn.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email