Hàng chục ngàn cư dân bị giết ở Mariupol

Kyiv: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 4, hàng đoàn công voa của quân Nga gồm cả xe tăng và đại pháo, đang trên đường đến vùng Donbas, miền đông của Ukraine để chuẩn bị cho một trận chiến quyết liệt, sẽ phân chia thắng bại.
Cũng có những tin tức cho thấy là quân Nga đã dùng vũ khí hóa học trong một cuộc giao tranh mới đây ở thành phố Mariupol.
Thành phố Mariupol cũng là một thành phố mà quân Nga tìm cách chiếm cho bằng được, để liên kết giữa vùng Donbas và hải cảng Crimea.
Hàng loạt những cuộv dội bom bắn phá của quân Nga trong nhiều tuần qua, đã khiến cho 90 phần trăm các cao ốc trong thành phố đã bị san bằng.
Cũng theo tin tức loan báo hôm thứ ba 12 tháng 4, thì có một binh sĩ người Anh chiến đấu cùng chung một đơn vị với quân lực Ukraine ở thành phố Mariupol đã cho biết là anh ta và các binh sĩ cùng đơn vị, đã phải đầu hàng quân Nga vì hết lương thực và đạn dược.
Trong khi đó theo ông thị trưởng thành phố Mariupol thì có khoảng 21 ngàn cư dân trong thành phố đã bị giết sau những trận pháo kích điên cuồng, không kiêng nể đâu là bệnh viện, đâu là những cao ốc chúng cư.
Trong ngày thứ ba, Putin cũng nói là ông ta sẽ tiếp tục cuộc chiến và đoan chắc sẽ thành công.
Putin cũng nói là hòa đàm giữa Nga và Ukraine để ngưng chiến đã hoàn toàn bế tắc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email