Hàng chục ngàn người chết oan vì các chứng bệnh mãn tính vì đại dịch

London, Anh quốc: Như chúng ta cũng biết làn sóng đại dịch thứ tư đang gây nguy khó cho toàn thế giới với số người nhiễm và chết vì covid vẫn gia tăng.
Cũng vì số bệnh nhân bị covid gia tăng, phần lớn các bệnh viện đã phải cho hủy bỏ những cuộc giải phẩu thường, những cuộc khám bệnh các bệnh nhân bị các bệnh mãn tính, bị ung thư, để có chỗ và nhân lực cứu chữa những người bị nhiễm covid.
Theo kết quả của một cuộc khảo cứu của trường đại học University College London vừa được công bố thì riêng tại nước Anh, có khoảng 10 ngàn người sẽ chết vì các bệnh ung thư, vì không được chẩn bệnh và chữa trị kịp thời.
Thường thường các bệnh nhân đi khám thường niên ở các bác sĩ gia đình, và khi thấy có triệu chứng ung thư, vị bác sĩ gia đình mới chuyển qua cho các bác sĩ chuyên môn.
Thời đại dịch, việc kiểm tra sức khỏe từ các bác sĩ gia đình không thực hiện được, cho nên sẽ có nhiều người có bệnh ung thư và không được chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến cái chết.
Theo bản nghiên cứu thì trong năm ngoái 2020, có đến 40 ngàn người Anh có triệu chứng bệnh ung thư nhưng đã không được chẩn đoán kịp thời.
Trong thời đại dịch các bác sĩ gia đình đã chẩn bệnh qua đường dây điện thoại, thay vì gặp mặt bệnh nhân và vì thế có nhiều triệu chứng mà các bác sĩ phải thấy mặt thì mới có thể chẩn đoán được.
Trận đại dịch covid cho đến nay không những đã khiến cho trên 4.6 triệu người trên thế giới bị chết vì con covid quái ác, mà còn làm cho hàng trăm ngàn người bị các bệnh mãn tính và ung thư cũng bị chết oan.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email