Hàng chục ngàn người dự lễ Quốc Khánh Canada ở Đồi Quốc Hội.

Ottawa:Theo những ước tính thì có đến trên 16 ngàn người tham dự lễ Quốc Khánh Canada ở đồi Quốc Hội trong hôm thứ hai ngày 1 tháng 7, ngày sinh nhật thứ 152 của Canada.
Trong số những quan khách tham dự có thủ tướng Justin Trudeau và gia đình, bà toàn quyền đại diện nữ hoàng Anh, tài tử điện ảnh Ryan Reynolds..
Ngoài những cuộc trình diễn văn nghệ của nhiều nghệ sĩ như K’Naan, Shawnee, T.Thomason, Karim Oulet… khán giả còn theo dõi những màn biểu diễn của đội máy bay Snowbirds trên bầu trời.
Trong bài diễn văn thủ tướng Trudeau cũng lên tiếng ca ngợi những đức tính của những người Canadians: sống chung hòa bình và giúp đỡ lẫn nhau.
Ngoài những buổi trình diễn văn nghệ ở Đồi Quốc Hội, còn có những cuộc trình diễn của nhiều ca nhạc sĩ ở bảo tàng viện Lịch Sử ở Gatineau và ở công viên Major’s Hill.
Một buổi trình diễn văn nghệ khác cũng diễn ra ở Đồi Quốc Hội vào buổi chiều với các tài danh như The Strumbellas, Cœur de pirate, Crystal Shawanda, William Prince, Marie-Mai, Brett Kissel, and DJ KAYTRANADA.
Cuộc bắn pháo bông diễn ra vào lúc 10 giờ đêm ở nhiều địa điểm trong công viên Major’s Hill và dọc theo sông Ottawa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email