Hàng chục ngàn người tham dự Chevron Houston Marathon

Vào năm 1972, cuộc chạy đua việt dã dài hơn 26 dặm (marathon) được tổ chức lần đầu tại Houston với 113 người ghi tên dự thi. Đến năm 2019, cuộc đưa này đã thu hút đến hơn 7,000 lực sĩ đủ mọi sắc tộc và tuổi tác cùng tham dự để trở thành một sinh hoạt thể thao thường niên được đông đảo dân chúng hưởng ứng.
Trong ngày Chủ Nhật vừa qua, cuộc chạy đua Chevron Houston Marathon lần thứ 48 đã thu hút được khoảng 13,500 người ghi tên dự thi, cùng với con số lớn tương tự tham dự cuộc thi chạy đua ngắn hơn là half-marathon chỉ có 13 dặm. Mọi người đã không ngần ngại trước những cơn gió lạnh vào lúc sáng sớm để cùng nhau đổ về nơi khởi hành vào lúc 7 giờ sáng từ trung tâm thành phố để chạy bộ xuyên qua nhiều đường phố trước khi về điểm đích là khu công viên Discovery Green.
Sau đó kết quả được tuyên bố với anh Kelkile Gezahegn và cô Askale Merachi, cả hai là người Ethiopia đã về đầu cho hai bộ môn nam và nữ. Trong giải half-marathon, anh Jemal Yimer Mekonnen của Ethiopia về đầu và cô Hitomi Niiya của Nhật Bản về nhất cho hai phía nam và nữ. Và tất cả những người tham dự nếu chạy về đến đích với thành tích dưới 6 tiếng đồng hồ (cho marathon) hoặc 4 tiếng (cho half-marathon) đều được ban tổ chức trao tặng một chiếc huy chương. Tuy nhiên, điều đáng nói là tất cả những người tham dự, dù đạt được những thành tích khả quan, hoặc không đủ sức để hoàn tất cuộc chạy đua rất mệt sức này, vẫn cảm thấy hài lòng và vui thích sau khi tham dự.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email