Hàng chục ngàn người Úc ăn mừng ngày Quốc Khánh ở các bãi biển trong khi nhiệt độ lên đến 40 độ C.

Sydney: Hàng chục ngàn những người trẻ ở Úc Đại Lợi đã tràn ngập các bãi biển ở xứ này trong ngày 26 tháng giêng, ngày Quốc Khánh của nước Úc, không tuân thủ theo những luật lệ ngăn ngừa covid, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách xã hội, trong cái nóng gắt gao của một ngày hè ở Nam Bán Cầu, mà nhiệt độ lên đến 40 độ C.
Tuy nhiên các viên chức an ninh cũng không biên phạt những người trẻ này, vì trong 9 ngày qua, và qua các cuộc thử nghiệm thì hầu như không có một người Úc nào nhiễm covid.
Những bãi biển nổi tiếng của Úc như Bondi Beach và vùng Gold Coast tràn ngập những nam thanh nữ tú, khoe thân thể, khoe sắc.
Ngày 26 tháng giêng năm 1788 là ngày mà hạm đội nước Anh cập bến hải cảng Sydney, đánh dấu ngày đầu tiên vùng đất này trở thành thuộc địa của Anh quốc.
Trong ngày 26 tháng giêng năm nay, cũng có những cuộc biểu tình tại nhiều thành phố Úc, của những người bản địa, gọi ngày 26 tháng giêng là ngày mà đất nước của họ bị nước Anh xâm chiếm.
Nước Úc cũng như Tân Tây Lan là một số ít quốc gia trên thế giới đã chiến thắng trong cuộc chiến chống loài vi rút corona.
Tính đến nay trên toàn nước Úc chỉ có 28,800 người nhiễm và 909 người chết vì covid, so với trên 25 triệu người Mỹ nhiễm và trên 421 ngàn người Mỹ chết vì con vi rút quái ác này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email