Hãng Ford thiết lập một cơ sở làm xe hơi chạy điện ở Tennessee

Hôm 24/3, công ty làm xe hơi Ford cho biết sẽ xây cất một cơ xưởng làm xe hơi chạy điện mới, tại ngoại ô thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, và cơ xưởng này có thể sản xuất trong tương lai, một năm nửa triệu xe hơi chạy điện.

Tuy nhiên cũng trong bản công bố thì cơ xưởng sắp xây cất có tên là “Blue Oval City”, sẽ chỉ sản xuất 1 loại xe vận tải nhỏ chạy bằng điện trong dự án gọi là T3 hay “Trust The Truck”

Dự án T3 này, theo ông Jim Farley, chủ tịch điều hành của công ty Ford là một cơ hội ngàn năm một thuở, để cách mạng hóa loại xe vận tải ở Hoa Kỳ.

Cũng theo ông chủ tịch Farley thì trong tương lai,sẽ còn nhiều loại xe khác sẽ được sản xuất từ cơ xưởng ở thành phố Memphis.

 Công ty Ford sẽ tổ hợp với công ty SK On của Nam Hàn, bỏ ra 5.6 tỷ Mỹ kim đầu tư vào cơ xưởng Blue Oval City này và theo dự tính thì cơ xưởng này sẽ sản xuất xe vận tải vào năm 2025.

Cũng theo những dự tính thì vào năm 2026, công ty Ford sẽ sản xuất hàng năm 2 triệu xe hơi và xe vận tải chạy bằng điện tại các cơ xưởng trên toàn nước Mỹ.

Hiện nay có 3 công ty lớn nhất sản xuất xe chạy bằng điện theo thứ tự là công ty Tesla của nhà tỷ phú Elon Musk.

Hai công ty đứng hàng thứ nhì và thứ ba là hai công ty Trung Quốc Li Auto và Nio.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email