Hãng hàng không Southwest sẽ cất cánh tại phi trường Bush Intercontinental

Trong một quyết định báo hiệu có sự cạnh tranh lớn trong tương lai gần, công ty Southwest Airlines vừa loan báo quyết định sẽ mở thêm các đường bay cất cánh từ phi trường quốc tế Bush vào năm tới. Đây là phi trường lớn hàng đầu nằm về phía bắc Houston, bao gồm đại đa số các hãng hàng không nội địa cũng như quốc tế. Trong khi đó, hãng Southwest Airlines là công ty chính hoạt động tại phi trường Hobby nhỏ hơn, nằm ở phía nam thành phố, cùng với một số ít đường bay của các hãng khác.

Từ lúc ban đầu, công ty Southwest Airlines đặt trụ sở chính tại Dallas, chỉ được hoạt động tại một phi trường nhỏ hơn trong thành phố là Love Field thay vì tại Dallas-Fort Worth International. Tương tự như vậy, hãng Southwest cũng chỉ được hoạt động tại Hobby thay vì Bush ở thành phố Houston. Và tại Chicago, hãng Southwest cũng chỉ được sử dụng phi trường Midway thay vì O’Hare to lớn hơn.

Nhưng lần này, công ty Southwest Airlines đã quyết định mở rộng thêm tầm hoạt động sang các phi trường cùng thành phố là Bush Intercontinental tại Houston, cũng như O’Hare International tại Chicago, báo hiệu một sự cạnh tranh ráo riết hơn nữa vào thời điểm dịch vụ du lịch bằng máy bay đang giảm xuống mạnh do hậu quả của cơn đại dịch.

Điều này sẽ khiến cho đại công ty United Airlines, vốn là hãng hàng không lớn nhất tại cả hai phi trường Bush và O’Hare sẽ phải tìm cách đối phó để mong thu hút sự ủng hộ của hành khách, và điều này có thể đem lại lợi ích cho giới tiêu thụ. Công ty Southwest hiện có tổng số khoảng 4,000 nhân viên làm việc tại Houston.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email