Hàng loạt các bác sĩ ở tỉnh bang British Columbia sửa soạn về hưu.

Vancouver: Theo bà bác sĩ Shelley Ross của tổ chức Doctors of B.C. thì trong vòng 5 năm tới, sẽ có hàng trăm bác sĩ đang hành nghề ở tỉnh bang B.C. sẽ về hưu. Chuyện này cũng sẽ gây những lo ngại là số bác sĩ nhất là bác sĩ gia đình sẽ không có đủ cho nhu cầu.

Theo những thống kê thì vào năm 2013, có khoảng  200 ngàn cư dân tỉnh bang B.C. cần bác sĩ gia đình. Chính quyền tỉnh bang B.C., sau đó, đã đề ra một chương trình có tên là GP for Me với chi phí 132 triệu dollars, nhằm mục đích có đủ các bác sĩ gia đình cho mọi người trong tỉnh bang.

Theo bà Terry Lake, bộ trưởng y tế tỉnh bang B.C. thì việc thiếu bác sĩ gia đình là chuyện thực tế ở các quốc gia tây phương, khi số người già ngày một tăng.

Tuy nhiên bà bộ trưởng y tế cũng cho biết là hiện nay  tỉnh bang B.C. có nhiều bác sĩ gia đình cho 100 ngàn cư dân, so với những thời gian trước.

Cũng theo bà bộ trưởng Lake thì với chương trình GP for Me, số sinh viên y khoa đã được gia tăng, và số sinh viên y khoa tốt nghiệp ở tỉnh bang, chọn ngành bác sĩ gia đình cũng gia tăng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email