Hàng loạt các viên chức chính quyền bị nhiễm covid, dù đã chủng ngừa.

Ông thị trưởng thành phố Ottawa

Ottawa: Theo những tin tức công bố trong hôm thứ bảy ngày 18 tháng 12 thì hàng loạt các viên chức trong các chính quyền các cấp ở Canada đã bi nhiễm covid, cho dù những người này đã chủng ngừa hai mũi hoàn toàn.
Tại thủ đô Ottawa, ông thị trưởng thành phố Jim Watson cho biết là ông ta bị nhiễm covid sau khi có kết quả thử nghiệm, vì một nhân viên của ông mà ông đã tiếp xúc ,đã bị nhiễm covid.
Tại thành phố Montreal, bà thị trưởng Valerie Plante cho biết bà đang cách ly làm việc tại gia sau khi bị nhiễm covid.
Cả hai ông bà thị trưởng của hai thành phố này đều không có triệu chứng gì cả, và họ chỉ đi thử nghiệm sau khi đã tiếp xúc với những nhân viên đã bị nhiễm.
Điều này cho thấy những nguy hiểm cho những người bình thường là có bị nhiễm cũng không biết mình đã có vi rút trong người, và cũng cho thấy là sự cần thiết cho việc thử nghiệm.
Tại thành phố Toronto, ông cảnh sát trưởng thành phố, James Ramer cũng loan báo là ông ta có dương tính với covid và đang sống cách ly.
Ông cảnh sát trưởng cũng nói là ông ta đã chủng ngừa hoàn toàn hai mũi thuốc.
Tại tỉnh bang Alberta, bà Sonya Savage, bộ trưởng năng lượng tỉnh bang này cũng cho biết là bà bị nhiễm covid.
Cũng trong ngày hôm thứ sáu 17 tháng 12, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta cũng yêu cầu tất cả các dân biểu của đảng Bảo Thủ Hợp Nhất không được đi nghĩ lễ ra ngoài Canada trong những ngày sắp đến, để phòng ngừa bị lây nhiễm covid.
Tại Hoa Kỳ và theo những tin tức loan báo trong ngày chúa nhật 19 tháng 12 thì bà thượng nghị sĩ Elizabeth Warren cũng vừa bị nhiễm covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email