Hàng loạt những cuộc khủng bố giết người đang diễn ra ở Đức

Berlin,Đức: Trong ngày chúa nhật 24 tháng 7, một người Syria đang xin tỵ nạn ở Đức, đã cầm mã tấu giết một phụ nữ và làm bị thương hai người khác.

Vụ giết người diễn ra ở một trạm xe bus ở thành phố Reutlinger vào lúc 4.30 chiều hôm chúa nhật.

Nghi can 21 tuổi là một người đàn ông Syria đang xin tỵ nạn ở Đức, đến xứ này trong năm ngoái cùng với trên 1 triệu người tỵ nạn từ các xứ Trung Đông.

Nhiều người Đức hiện đang lo sợ về cuộc sống không luật lệ và bạo hành của nhiều người tỵ nạn vừa đến xứ này.

 

Cũng trong tối hôm chúa nhật, một nghi can đánh bom tự sát đã diễn ra ở thành phố Ansbach ở miền Nam nước Đức.

Theo những viên chức an ninh thì tên khủng bố này tìm cách lẻn vào một buổi hòa nhạc ngoài trời ở thành phố Ansbach, nhưng không vào được, nên kẻ này đã cho bom phát nổ gần cửa ra vào khiến nghi can bị chết và 12 người khác bị thương.

Cũng theo các nguồn tin cập nhật thì nghi can là một người tỵ nạn Syria, 27 tuổi.

Trước đó mấy ngày, một thiếu niên 17 tuổi, cũng là một người tỵ nạn Afghanistan vừa mới đến nước Đức, đã dùng rìu và dao đâm bị thương 4 du khách Hồng Kông, trên 1 chuyến xe lửa ở thành phố Bavaria. Theo các nhân chứng thì trước khi tên khủng bố thiếu niên đâm người, hắn đã hô to khẩu hiệu mà những tên khủng bố cuồng tín vẫn làm ” Allahu Akbar” (Thượng Đế vĩ đại).

Hàng loạt những cuộc khủng bố giết người đang diễn ra ở Đức mà thủ phạm là những người tỵ nạn mới đến xứ này, đã  khiến nhiều người Đức phải đặt câu hỏi về  khả năng xét đoán  của bà thủ tướng  Merkel khi bà  này đã mở cửa thâu nhận trên 1 triệu người tỵ nạn Trung Đông trong năm ngoái 2015.

Trong hôm thứ sáu tuần trước, tên Ali Sonboly, một tên thiếu niên  khủng bố 18 tuổi gốc Ba Tư, sinh ra ở Đức, đã  dùng súng bắn chết 9 người và làm bị thương 21 người khác, tại một tiệm McDonald’s ở thành phố Munich.

Tên khủng bố này sau đó đã quay súng tự tử.

Có những chỉ trích cho rằng trong số trên 1 triệu những người tỵ nạn vừa vào nước Đức, không ít người là những người trẻ, không có học, và cuồng tín.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email