Hàng loạt trẻ em dưới 5 tuổi ở xứ Nam Phi bị nhiễm covid.

Cape Town, Nam Phi: Những lan truyền của loài covid biến thể omicron ở Nam Phi đã làm cho một số đông trẻ em ở xứ này bị nhiễm covid.
Trong hôm thứ sáu ngày 3 tháng chạp, các viên chức y tế của Nam Phi cho biết là một số lớn trẻ em dưới 5 tuổi ở xứ này đã bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện, nhưng đã không xác định là các em bé này có bị nhiễm omicron hay không?
Các khoa học gia Nam Phi nói là loại biến thể omicron đã lan truyền nhanh chóng hơn những loại biến thể trước đó: có trên 38 quốc gia gồm cả Canada và Hoa Kỳ đã có những người bị nhiễm omicron.
Theo bà Waasila Jassat, cố vấn y tế cho chính quyền Nam Phi thì trong những ngày qua, có những gia tăng trong số những người bị nhiễm covid và phải vào bệnh viện ở Nam Phi.
Cũng theo bà Jassat thì nhóm tuổi của những người bị covid và phải vào bệnh viện đông nhất là những người trên 60 tuổi, và nhóm đứng hàng thứ nhì là những em bé dưới 5 tuổi.
Thực trạng ở Nam Phi là một kinh nghiệm cho các giới chức y tế ở các quốc gia khác là không những phải chủng ngừa covid cho người lớn mà còn phải cho trẻ em nữa, và không những phải chủng ngừa cho cư dân của chính quốc gia mình mà còn phải đem thuốc đi chủng ngừa cho các quốc gia nghèo đói khác, mà chính quyền các quốc gia đó, không có khả năng chủng ngừa cho cư dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email