Hàng ngàn bức ảnh riêng tư của Hoàng quý phi Thái Lan bị rò rỉ

Gần 1.500 bức ảnh được cho là chụp trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014 và dường như được trích từ điện thoại cũ của Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi.

Theo Sputnik, những đối thủ của Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi đã gửi hơn 1.000 bức ảnh riêng tư của bà cho các nhà hoạt động chống hoàng gia.

Nhà báo người Anh Andrew McGregor Marshall cho biết ông cũng nhận được một bức thư bên trong có một thẻ SD chứa các bức ảnh đó. Ông cho biết, ông nhận được chúng không lâu trước khi Sineenat được phóng thích và phục hồi tước hiệu hồi tháng 9 sau gần một năm ngồi nhà lao vì bị cáo buộc bất trung và có hành động bất kính với Hoàng hậu Suthida. Theo Marshall, hầu hết các bức ảnh này do cô Sinneenat tự chụp, một số ảnh trong đó là ảnh nhạy cảm.

Sineenat Wongvajirapakdi được phong Hoàng quý phi vào tháng 7/2019, chỉ hai tháng sau khi Nhà vua Maha Vajiralongkorn kết hôn với Hoàng hậu Suthida, người vợ thứ tư của ông. Sineenat là người đầu tiên được trao tước hiệu Hoàng quý phi trong gần một thế kỷ.

Trước Sineenat, lần gần đây nhất một nhà vua Thái Lan sắc phong tước hiệu hoàng quý phi là vào những năm 1920. Sự trở lại của bà cũng làm dấy lên những đồn đoán về sóng gió nơi hậu cung, đặc biệt là sau bê bối phát tán hàng ngàn ảnh riêng tư của bà Sineenat hồi tháng trước.

Ông Marshall cho rằng, sự trở lại của Sineenat có thể khiến nhiều người không hài lòng và tìm cách một lần nữa hạ bệ bà. Ông McGregor nhận định: “Rất có thể việc phát tán các hình ảnh riêng tư này là một phần trong nỗ lực nhằm phá hoại sự trở lại của Hoàng quý phi”.

Học giả Thái Lan Pavin Chachavalpongpun cũng nhận được loạt ảnh của Hoàng quý phi. Ông hiện sống ở Nhật Bản và đang đối mặt với cáo buộc hình sự tại Thái Lan do chỉ trích hoàng gia.

Suốt mấy tháng qua, Sineenat đã đến thăm nhiều tỉnh Thái Lan để gặp gỡ dân chúng, giữa lúc phong trào biểu tình ủng hộ dân chủ lan rộng khắp nước. Hoàng quý phi được đánh giá là đóng vai trò giúp hoàng gia thu hút cảm tình từ giới trẻ Thái Lan, nhờ sự trẻ trung, năng động, duyên dáng và thân thiện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email