Hàng ngàn học sinh tỉnh bang Quebec nghỉ bệnh

Montreal: Theo những tin tức vừa loan báo thì trong tuần lễ 10 tháng 10 có đến 4 ngàn học sinh tỉnh bang Quebec nghỉ học ở nhà vì bị bệnh.
Vì hiện nay, chính quyền tỉnh bang Quebec không ghi lại những ai bị covid, cho nên trong số 4 ngàn học sinh nghĩ bệnh thì có những người bị nhiễm covid, cũng có những học sinh bị cảm cúm, bị đau bụng hay những bệnh về đường hô hấp, vì những loại vi rút này đang bắt đầu hoành hoành, khi mùa đông đến.
Các giới chức của bộ giáo dục tỉnh bang Quebec nói là các bậc phụ huynh là người phải lo thử nghiệm xem những đứa con có bị nhiễm covid không? Và nếu có thì nên để chúng ở nhà, không cho chúng đến trường lây nhiễm cho những học sinh khác.
Bác sĩ Donald Vinh, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện trường đại học McGill nói là ông lo lắng về sự bành trướng lại của loài covid hợp cùng những loại vi rút gây bệnh khác, khi nhiệt độ xuống thấp.
Bác sĩ Vinh nói là học trò và thầy giáo phải tụ tập trong những căn phòng, không mở cửa sổ trong mùa đông sẽ đưa đến những nguy cơ lan tràn những trận dịch cúm hay covid..
Bác sĩ Vinh cũng khuyến cáo là nên sử dụng khẩu trang khi cần thiết sẽ làm giúp giảm số lây nhiễm trong những ngày mùa đông sắp đến.
Bác sĩ Vinh cũng nói là mọi người nên cập nhật hóa việc chủng ngừa covid, nhất là đi chủng ngừa mũi bổ sung hỗn hợp, ngăn chận sự lây truyền của loài covid biến thể omicron BA 4 và BA 5.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email