Hàng ngàn lính cứu hỏa tìm cách dập tắt đám cháy rừng lớn gần công viên quốc gia Yosemite

Yosemite: Trong hôm chúa nhật ngày 24 tháng 7, một đám cháy rừng lớn diễn ra ở miền trung tâm của tiểu bang California, gần công viên quốc gia Yosemite.
Có đến trên 2 ngàn lính cứu hỏa tham dự cuộc chữa cháy mà theo nhận định thì đám cháy này đã không thể ngăn ngừa được nữa.Ngoài ra còn các phi cơ chở nước và những xe ủi được điều động đến chữa cháy.
Hàng ngàn cư dân sống xung quanh khu vực đã phải di tản và nhiều nhà cửa đã bị thiêu hủy.
Đám cháy Oak Fire bắt đầu từ ngày thứ sáu 22 tháng 7, tại phía tây nam của công viên Yosemite, gần thị trấn Midpines trong quận Mariposa.
Nhiệt độ cao và tình trạng hạn hán kéo dài từ nhiều tháng qua, đã khiến đám cháy rừng bộc phát mạnh và các lính cứu hỏa đã không kiềm chế được.
Tính đến ngày chúa nhật 24 tháng 7, có trên 56 cây số vuông đất rừng đã bị Thần Lửa thiêu hủy.
Khoảng 6 ngàn cư dân sống xung quanh khu vực đồi núi Sierra Nevada đã buộc phải di tản. Có ít nhất 10 căn nhà đã bị thiêu hủy trong đám cháy, và 5 căn nhà khác bị hư hại.
Thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California đã ban hành tình trạng khẩn cấp cho quận Mariposa vì nguy hiểm của đám cháy rừng.
Vì những thay đổi môi trường, thời tiết ở tiểu bang California nóng hơn, nhiều hạn hán và ít mưa, đã khiến làm gia tăng những thiên tai bão tố ở tiểu bang này.
Theo các nhà khoa học thì nạn cháy rừng, hạn hán sẽ còn tiếp tục gia tăng ở tiểu bang California trong những năm tháng sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email