Hàng ngàn người biểu tình để ủng hộ dân Palestine

Đám đông hàng ngàn người đã biểu tình tại một khu gần ngã tư đông xe cộ qua lại của hai đường Westheimer và Post Oak Blvd thuộc khu thương mại nổi tiếng Galleria ở vùng tây nam vào trưa thứ Bảy vừa qua để bầy tỏ sự ủng hộ với phe Palestine trong bối cảnh cuộc chiến giữa quân đội Do Thái và các phe dân quân Palestine leo thang trong hơn 11 ngày qua, và tạm lắng đọng với một thỏa thuận ngưng bắn giữa đôi bên.

Những người biểu tình đã mang theo nhiều tấm biểu ngữ lớn nhỏ với nội dung kêu gọi giải phóng vùng đất Palestine khỏi sự kềm kẹp của chính quyền và quân đội Do Thái. Những người này đã lên tiếng phản đối điều mà họ mà gọi là cuộc tấn công của Do Thái nhắm vào người dân Palestine. 

Một trong những người thuộc ban tổ chức cuộc biểu tình có tên là “Houston Đồng Hành với Palestine” là anh Mohameed Nabulsi ước lượng rằng số người tham dự vào cuộc biểu tình vào khoảng hơn 2,000 người. Đám đông tụ tập trên các lề đường tại góc ngã tư rộng lớn này. Hình ảnh video chiếu trên các trang mạng thông tin xã hội cho thấy có lúc đám đông đã tràn qua khỏi hàng rào ngăn chặn của cảnh sát để tràn xuống mặt đường và tiến về khu công viên Gerald D. Hines có thác nước cao được xem là một thắng cảnh nổi tiếng tại khu này.

Sau nhiều phút chấn chỉnh lại tình hình đông người và kẹt xe, cảnh sát Houston đã có thể vãn hồi lại tình trạng lưu thông bình thường và đám đông biểu tình tiếp tục tuần hành trên lề đường. Nhiều người trong đám biểu tình cho biết cuộc biểu dương này không phải là một cuộc đấu tranh giữa người Palestine và dân Do Thái, mà là một cuộc tranh đấu về nhân quyền, về công bằng cho mọi sắc dân chứ không hề tranh luận về vấn đề tôn giáo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email