Hàng ngàn người Hồng Kông bỏ xứ ra đi

London, Anh quốc: Bắt đầu từ ngày chúa nhật 31 tháng giêng năm nay 2021, chính quyền nước Anh cho phép những cư dân Hồng Kông có thẻ thông hành hải ngoại Anh (BNO) và những thân nhân trực thuộc, được quyền di dân qua sinh sống tại Anh trong thời hạn 5 năm và sau đó có quyền xin vào quốc tịch Anh.
Theo những thống kê thì có ít nhất 7 ngàn người Hồng Kông đã xin di dân qua Anh, trong khi chính quyền nước Anh dự trù sẽ có khoảng 300 ngàn người Hồng Kông sẽ di dân qua Anh trong những tháng sắp tới.
Quyết định cho phép cư dân Hồng Kông, những người có thông hành hải ngoại của nước Anh, được di dân qua Anh , sau khi chính quyền Trung quốc ban hành những luật an ninh mới ở Hồng Kông, và đồng thời mới đây chính quyền Trung quốc đã ra thông báo là không công nhận thẻ thông hành hải ngoại của Anh quốc.
Sẽ có hàng trăm ngàn người Hồng Kông sẽ bỏ xứ ra đi, khi chính quyền Trung quốc bắt đầu đem bàn tay thép, xiết chặt và hủy bỏ dần dần những tự do dân chủ đang có ở Hồng Kông.
Gương một nhà tỷ phú Hồng Kông về báo chí, ông Jimmy Lai, người từng công khai lên tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình đòi tự do dân chủ ở Hồng Kông, hiện đã bị bắt bỏ tù.
Có khoảng 5.2 triệu người Hồng Kông có khả năng và điều kiện để di dân qua Anh quốc, và như thế giá nhà cửa ở nước Anh sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những tháng tới, khi có hàng hàng lớp lớp người Hồng Kông bỏ xứ ra đi!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email