Hàng ngàn người không giới hạn tuổi, được chủng ngừa covid ở những vùng “nóng” ở Toronto

East York, Toronto: Với số người nhiễm covid tiếp tục gia tăng đến những kỷ lục mới, trong những ngày qua chính quyền thành phố Toronto cho thiết lập những trạm chủng ngừa covid lưu động, chủng ngừa cho mọi người kể từ 18 tuổi trở lên, ở những vùng “nóng”, những vùng có số người lây nhiễm covid nhiều nhất.
Trong hôm thứ sáu ngày 9 tháng 4, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario công bố 100 vùng ” nóng” ở tỉnh bang mà cư dân từ 18 tuổi trở lên có quyền xin ghi danh chủng ngừa.
Phần lớn những khu vực có nhiều người nhiễm covid , khu vực gọi là “nóng”, đều ở trong vùng đại thủ phủ Toronto.
Đài CTV có trực tiếp truyền hình việc chủng ngừa covid của một trạm chủng ngừa lưu động covid ở khu vực Thornhill Park, nằm trong vùng East York của thành phố Toronto trong hôm thứ bảy ngày 10 tháng 4.
Tại trạm chủng ngừa này, tất cả các cư dân từ 18 tuổi trở lên, ở trong khu vực có mã số bưu điện là M4H và M4C, tức là trong khu vực Thornhill Park và Flemingdon Park, đều có quyền xếp hàng chủng ngừa mà không phải ghi danh.
Các tổ chức thiện nguyện đã loan báo việc chủng ngừa này bằng cách gõ cửa nhà thông báo, dán những niêm yết ở các nơi công cộng.
Trong hai ngày liên tiếp thứ sáu 9 tháng 4 và thứ bảy 10 tháng 4, có hàng ngàn người xếp hàng chờ xin chủng ngừa. Người ta phải xếp hàng rồng rắn trong khu đậu xe và lan ra đến tận những con đường xung quanh. Có người đã đến xếp hàng từ 5 giờ sáng, và có người phải chờ trên 3 tiếng đồng hồ.
Theo các viên chức y tế của trạm chủng ngừa công cộng này thì người ta không sợ không có người đến chủng ngừa, mà chỉ sợ là không đủ thuốc chủng.
Riêng trong ngày thứ bảy 10 tháng 4, có trên 1,300 người được chủng ngừa tại trạm chủng ngừa lưu động Thornhill Park.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email