Hàng ngàn người tuần hành ủng hộ ông Trump, đụng độ với những người phản đối

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ bảy ngày 14 tháng 11, có hàng ngàn người xuống đường ủng hộ Tổng thống Donald Trump tuần hành qua trung tâm thủ đô Washington
Những người biểu tình xuống đường bày tỏ sự ủng hộ đối với những tuyên bố gian lận bầu cử không có cơ sở của tổng thống Trump trong khi ông thúc đẩy những thách thức pháp lý kéo dài với hy vọng là sẽ đảo ngược được chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
Những người ủng hộ ông Trump rầm rộ đổ ra đường với cờ và biểu ngữ. Họ hô khẩu hiệu “Ngừng vụ đánh cắp!” và “Chúng ta là nhà vô địch!” và tuần hành từ Quảng trường Tự do gần tòa Bạch Ốc đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ trên Đồi Capitol.
Theo tin tức báo chí thì hàng chục thành viên của nhóm Proud Boys cực hữu xuất hiện trong số những người tuần hành.
Đoàn xe của ông Trump lái chậm qua đám đông trên đường đến sân golf của ông ở Sterling, bang Virginia. Video trên mạng xã hội cho thấy ông Trump, đội mũ bóng lưỡi trai màu đỏ, vẫy tay chào những người ủng hộ , từ bên trong chiếc limousine của tổng thống.
Trong khi các cuộc tuần hành diễn ra rầm rộ ở Washington, ông Biden nói với các phóng viên ở bang Delaware rằng ông đang tiến gần hơn đến việc thành lập Nội các.
Ông Biden tiếp tục củng cố chiến thắng của mình vào ngày thứ Sáu khi kết quả từ Edison Research cho thấy ông giành chiến thắng ở tiểu bang Georgia, mang về cho ông tổng số cuối cùng là 306 phiếu đại cử tri, nhiều hơn nhiều so với con số 270 cần có để đắc cử tổng thống và cao hơn 232 phiếu đại cử tri của ông Trump.
306 phiếu của ông Biden bằng với số phiếu mà ông Trump đạt được trong chiến thắng hồi năm 2016 của ông trước bà Hillary Clinton. Vào thời điểm đó ông gọi chiến thắng của mình là “áp đảo.”
Cũng trong ngày thứ bảy, có những cuộc biểu tình khác ủng hộ tổng thống Trump diễn ra ở các thành phố Daytona, Lansing, Phoenix.. với hàng trăm người tham dự.
Trong cuộc tuần hành ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, những người ủng hộ ông Trump đã xô xát với những nhóm người ủng hộ tân tổng thống đắc cử Joe Biden và cảnh sát đã bắt giữ khoảng 20 người có liên quan đến những vụ xô xát này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email