Hàng ngàn người tỵ nạn bất hợp pháp, được đưa đến Nigara Falls

Niagara Falls, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 24 tháng 2, thì vì số người tỵ nạn bất hợp pháp, vượt con đường Roxham ở biên giới Hoa Kỳ, vào tỉnh bang Quebec ngày một đông, chính quyền tỉnh bang Quebec không có phương tiện tìm chỗ ở cho con số hàng chục ngàn người tỵ nạn này, và vì thế chính quyền liên bang đã cho di chuyển số người tỵ nạn bất hợp pháp vào Quebec, sang các tỉnh bang khác.
Một phần số người tỵ nạn này được chuyển qua các thành phố ở tỉnh bang Ontario,và một trong những thành phố này là thành phố Niagara Falls, một nơi có thắng cảnh đẹp mà hàng trăm ngàn du khách đến viếng thăm mỗi năm.
Chính quyền liên bang đã mướn phòng tại các khách sạn cho những người tỵ nạn.
Theo các giới chức của chính quyền thành phố Niagara Falls thì những người tỵ nạn bất hợp pháp đã được đưa đến thành phố này từ mùa hè năm ngoái 2022.
Cũng theo các giới chức thẩm quyền của thành phố Niagara Falls thì số phòng trong các khách sạn mà chính quyền liên bang mướn cho những người tỵ nạn, gia tăng theo số người tỵ nạn được đưa đến đây: từ con số 87 phòng trong các khách sạn, motel, sang đến 300 phòng và gần đây nhất là 2 ngàn phòng.
Giới chức thành phố Niagra Falls lo ngại là nếu số phòng mà chính quyền liên bang mướn cho những người tỵ nạn ngày một tăng, thì thành phố này sẽ không còn phòng cho du khách đến đây trong những ngày hè sắp đến?
Ông Jim Diodati, thị trưởng thành phố Niagara Falls nói là cư dân thành phố này là những người Canadians gương mẫu và biết làm những gì cho việc giúp người tỵ nạn.
Tuy nhiên ông thị trưởng thành phố Niagara Falls cũng nói là việc gì cũng có giới hạn của nó và thành phố Niagara Falls sẽ không còn khả năng nhận thêm những người tỵ nạn nữa.
Canada đang gặp khó khăn khi hàng chục ngàn người tỵ nạn bất hợp pháp, vượt biên giới vào Canada qua con đường Roxham, mà theo những thỏa ước ký kết trước đây với Hoa Kỳ, Canada sẽ không thể trục xuất những người này trở lại Mỹ, nếu họ vượt biên giới không qua các cửa khẩu chính thức.
Theo những tin tức loan báo thì hiện có trên 5,500 người tỵ nạn bất hợp pháp, đang ở Quebec, được chính quyền liên bang gửi đến Niagra Falls bằng đường xe bus.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email