Hàng ngàn người vẫn đổ xô ra đường để vui chơi nhân trận đấu NBA All-Star

Dù rằng đã có lời khuyến cáo từ cả tuần trước của Liên đoàn Bóng Rổ chuyên nghiệp NBA và Thị trưởng Keisha Lance Bottom của Atlanta là hãy nên ở trong nhà và ngồi xem trận đấu bóng rổ trên màn hình TV, nhưng hàng ngàn khán giả ái mộ thể thao vẫn đổ xô ra đường phố tại Atlanta vào dịp cuối tuần qua để vui chơi nhân dịp có trận đấu biểu diễn của các danh thủ hàng đầu của làng bóng rổ Hoa Kỳ.

Tuy chỉ là một trận tranh tài có tính cách biểu diễn tài nghệ của các danh thủ xuất sắc nhất mỗi năm của làng NBA, nhưng trận đấu NBA All-Star thường được xem như là một trong những sinh hoạt thể thao quy tụ đông đảo khán giả mộ điệu thể thao từ khắp nơi đổ về. Riêng trong năm nay nó được dự trù lúc ban đầu là sẽ diễn ra tại tiểu bang Maryland, nhưng nơi đây vẫn còn có lệnh cấm tụ tập đông người nên nó được chuyển sang Atlanta vào giờ chót.

Tuy nhiên, Liên đoàn NBA đã quyết định không bán vé vào cửa và chỉ chiếu trực tiếp truyền hình cho mọi người trên toàn quốc được dịp xem, và bà thị trưởng Bottoms trước đó cũng đã kêu gọi mọi người là đừng nên đổ về Atlanta để tham dự các sinh hoạt vui chơi, dù rằng đây thường là một cơ hội giúp cho các thành phố đứng ra tổ chức có thể thu về một món lợi nhuận kinh tế đáng kể. Lý do chính là vì cơn đại dịch vẫn còn đang hoành hành, tuy rằng đã có tụt xuống khá nhiều so với thời kỳ cao kỷ lục vào hai tháng trước. 

Phó Cảnh Sát Trưởng Atlanta là ông Charles Hampton cho biết là có ít nhất 45 sinh hoạt vui chơi bán chính thức được tổ chức và có thể thu hút nhiều người đến dự khiến cho lực lượng cảnh sát phải dồn nỗ lực để kiểm soát. Tất cả những ngày xin nghỉ phép của các cảnh sát viên đều bị hủy bỏ, và mọi người gần như phải làm việc đến 12 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, Sở Cảnh Sát Atlanta cũng phối hợp với nhiều cơ quan công lực khác tại địa phương và tiểu bang cũng như cơ quan FBI của chính quyền liên bang để có thể sẵn sàng cho mọi tình huống.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email