Hàng ngàn nhân công làm việc cho công ty thiết lập đường ống dẫn khí đốt, tràn ngập một thành phố nhỏ

Valemount, British Columbia: Dự án bành trướng hệ thống ống dẫn khí đốt của công ty Trans Mountain Pipeline mà chi phí lên đến 21.4 tỷ dollars, đã giúp cho nền kinh tế của nhiều thị trấn, có đường ống dẫn khí chạy qua, phát triển mạnh, và trong số đó có thị trấn Valemount ở tỉnh bang British Columbia.
Thị trấn Valemount là một thị trấn nhỏ mà nền kinh tế chỉ nhắm vào du khách đến đây du lịch, chỉ có trên 1 ngàn dân sinh sống trong khoảng 600 căn nhà.
Thị trấn này nằm cách thành phố Prince George khoảng 290 cây số về hướng đông nam, và gần núi Robson.
Mới đây công ty Trans Mountain đã thiết lập những khu nhà hộp cho nhân viên làm việc trên đường ống dẫn khí chạy qua thị trấn, gồm một khu nhà hộp ở bên ngoài thị trấn có chỗ ăn ở cho khoảng 600 nhân viên, và một khu ở phía nam gần con sông Blue, có chỗ ăn ở cho khoảng 550 nhân viên.
Con số nhân viên trú ngụ gần thị trấn Valemount đã nhiều hơn dân cư trong thị trấn.
Trong thời gian những tháng qua, trung bình 1 ngày có 2,782 nhân viên cho đến 3,239 nhân viên của công ty Trans Mountain, làm việc gần khu vực thị trấn Valemount: 32 phần trăm nhân viên ngụ trong các khu nhà hộp, còn phần còn lại cư ngụ trong các khách sạn, các motel và các nhà tư nhân cho mướn phòng.
Giá mướn nhà trong khu vực này đã gia tăng gấp hàng chục lần: một căn phòng trong thị trấn trước đây cho mướn với giá vài trăm dollars, bây giờ giá mướn lên đến vài ngàn dollars.
Theo các giới chức thẩm quyền của thị trấn Valemount thì với số nhân công tràn ngập thị trấn, đã gây những khó khăn cho việc cung cấp điện nước và những thứ cần dùng cho cư dân: các siêu thị không có đủ thực phẩm cung cấp cho số nhân khẩu gia tăng, các cửa tiệm cung cấp dịch vụ không đủ nhân viên làm việc..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email