Hàng ngàn trẻ em không cha mẹ,ào ạt đến biên giới Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Ngay sau khi nhậm chức, tổng thống Joe Biden đã phải đối phó đến một vấn đề di dân nan giải là hàng ngàn trẻ con không có người lớn đi kèm, đang ào ạt đến biên giới Mỹ và Mễ Tây Cơ.
Hiển nhiên đây có những sự trợ giúp, sắp đặt của những người lớn, những bậc cha mẹ, nhằm đưa những trẻ nhỏ đến biên giới.
Họ hy vọng là với những thay đổi về di dân mà tổng thống Biden hứa trong thời gian tranh cử, sẽ giúp cho những người di dân Nam Mỹ có nhiều cơ hội đến được miền đất hứa: con cái đi trước và sau đó bảo trợ cho bố mẹ và những người thân?
Theo tin của hãng thông tấn Reuters thì trong vòng từ cuối tháng 2 cho đến giữa tháng 3, số trẻ nhỏ đang bị giam giữ ở các trung tâm tạm trú di dân ở biên giới Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ đã tăng lên gấp 4 lần. Một cuộc khủng hoảng về chính sách di dân mà chính quyền Mỹ phải đối phó.
Tổng thống Biden khi còn tranh cử đã nói là ông sẽ hủy bỏ một số chính sách hạn chế di dân mà cựu tổng thống Trump đã đề ra.
Trong tháng hai, tổng thống Biden cho phép những đứa trẻ đến biên giới Mỹ, mà không có người lớn đi kèm, được nhập cảnh vào Mỹ, không bị gửi trả lại Mễ Tây Cơ như thời ông Trump.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chạy đua để tăng tốc xử lý hàng trăm thiếu niên dưới 18 tuổi đang một mình vượt qua Theo những nguồn tin thân cận thì tính đến ngày chúa nhật 14 tháng 3, có gần 4,300 trẻ em không có người lớn đi kèm bị các nhân viên Tuần tra Biên giới giữ lại.
Những đứa trẻ này phải được chuyển ra khỏi các cơ sở Hải quan và Biên phòng và chuyển đến những nơi tạm trú do bộ di trú và dịch vụ an sinh (HHS ) đảm nhiệm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email