Hàng ngàn y tá ngoại quốc sẽ được nhận vào làm việc ở tỉnh bang Ontario

Toronto: theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 12 tháng giêng, chính quyền tỉnh bang Ontario đã chấp thuận cho hàng ngàn y tá được huấn luyện ở ngoại quốc được làm việc ở tỉnh bang Ontario, vì nạn thiếu hụt y tá trầm trọng đang diễn ra ở tỉnh bang này.
Trong những tuần qua hàng trăm y tá ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và phải cách ly tại gia, đã gây thiếu hụt nhân viên chăm sóc cho các bệnh nhân tại các bệnh viện.
Một số lớn những y tá ngoại quốc này chưa có bằng hành nghề ở tỉnh bang Ontario, nhưng cũng được nhân nhượng cho làm trước và xin bằng hành nghề sau.
Theo tin của chính quyền tỉnh bang thì ngay lập tức có khoảng 300 y tá ngoại quốc được gửi đến 50 bệnh viện trên toàn Canada, là những bệnh viện thiếu nhân viên nhiều nhất.
Theo bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì từ nay cho đến tháng 3 năm nay 2022, chính quyền tỉnh bang sẽ tăng cường thêm khoảng 6 ngàn nhân viên cho các bệnh viện.
Những nhân viên này có thể là các y tá ngoại quốc, những sinh viên đang học ngành y tá ở các trường cao đẳng, đại học ở Canada, những sinh viên y khoa và cả những sinh viên đang học các ngành y tế khác như dược khoa, nha khoa..
Trong ngày thứ tư 12 tháng giêng có thêm 80 người nhiễm covid và phải vào nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario, và đây là con số nhập khu cấp cứu vì nhiễm covid cao nhất từ xưa đến nay ở tỉnh bang Ontario.