Hãng Purell bị cảnh cáo vì quảng cáo gel rửa tay diệt được virus Ebola

Thương hiệu nước rửa tay hàng đầu Purell đang phải chật vật thay đổi chiến lược truyền thông sau khi Cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) gửi đến công ty một lá thư cảnh cáo về quảng cáo sai sự thật.
Theo báo Washington Post, bức thư cảnh cáo được FDA gửi cho Gojo Industries, công ty mẹ của Purell, vào hôm 17/1 sau khi công ty này đăng quảng cáo công dụng sản phẩm nước rửa tay lên các trang mạng xã hội, blog và trang web chính của công ty.
Nội dung quảng cáo của Purell cho biết các sản phẩm nước rửa tay của họ có thể ngăn ngừa các bệnh dịch như Ebola, Norovirus (virus gây viêm dạ dày) và MRSA (vi khuẩn gây nhiễm trùng máu, nhiễm trùng vết mổ và viêm phổi).
FDA chỉ ra rằng tuyên bố nước rửa tay Purell được chứng minh “giảm đến 51% số lượng học sinh nghỉ học” và là giải pháp tối ưu cho môi trường thể thao nhiễm khuẩn, có thể giảm 100% khả năng nhiễm khuẩn MRSA và khuẩn đường ruột VRE, đăng trên trang web của công ty là hoàn toàn sai sự thật.
Bức thư cảnh cáo được gửi đến trong bối cảnh cả thế giới đang lo ngại về dịch bệnh do chủng virus corona mới gây ra ngày càng lan rộng.
FDA còn cho biết nước rửa tay Purell chưa từng được thử nghiệm về khả năng có thể giết chết hoàn toàn virus Ebola hay không. Vậy mà Purell lại mô tả virus dễ dàng bị tiêu diệt bằng sản phẩm nước rửa tay có cồn và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyên dùng khi xảy ra dịch bệnh.
Sau khi bị cảnh cáo, Công ty Gojo Industries đã xóa bỏ nội dung quảng cáo trên các trang web chính của Gojo và Purell.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email