Hàng trăm chuyến bay đã phải bị hủy bỏ vì bão tuyết

Đã có hơn 300 chuyến bay tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta đã phải bị đình trệ hoặc hủy bỏ trong ngày Chủ Nhật tuần qua do ảnh hưởng của một cơn bão tuyết cực kỳ băng giá đã đổ ập xuống nhiều tiểu bang phía Nam cũng như miền Đông Hoa Kỳ.

Thông tin của dịch vụ FlightAware chuyên theo dõi lịch trình lên xuống của các chuyến bay trên toàn quốc cho biết đã có 224 chuyến bay khởi hành và 122 chuyến bay đáp xuống Atlanta theo dự trù trong ngày Chủ Nhật đã bị hủy bỏ.

Đại công ty hàng không Delta Air Lines đặt trụ sở tại thành phố Atlanta cũng cho biết thêm là họ đã phải hủy bỏ tổng cộng 237 chuyến bay trên toàn quốc, và 171 chuyến bay khác cũng bị đình trệ so với lịch trình bình thường.

Ban giám đốc phi trường Atlanta đưa ra lời khuyến cáo cho mọi hành khách là phải thường xuyên kiểm tra với hãng máy bay của mình để biết tình hình cập nhật của các chuyến bay do hậu quả của thời tiết băng giá, chưa kể đến những gián đoạn khác gây ra bởi đại dịch COVID-19 do biến thể Omicron cũng đã khiến cho nhiều hãng máy bay thiếu thốn nhân viên và hủy bỏ cả ngàn chuyến bay mỗi ngày trong những tuần qua.

Nhận báo giá qua email