Hàng trăm ngàn khoản thanh toán cho Quyền lợi Phục hồi BC vẫn đang được cứu xét

Những gì được cho là có thể cứu trợ tài chính kịp thời cho kỳ nghỉ lễ vẫn chưa đến tài khoản ngân hàng của hàng trăm nghìn người dân British Columbia vẫn đang hồi hộp chờ đợi.

Danielle Campbell là một bà mẹ đơn thân của 3 đứa con (trong đó có một cậu con trai khuyết tật có nhu cầu đặc biệt), đã nộp đơn đăng ký một ngày sau khi các ứng dụng của B.C Recovery Benefit được mở ngày 19 tháng 12. Hôm nay, 21 Tháng 1, hơn một tháng sau, bà vẫn chưa thấy món tiền đó. Bà nói:

“Tôi cảm thấy như nếu chính phủ hứa sẽ hỗ trợ tiền trong thời gian đại dịch COVID-19, họ nên tôn trọng điều đó và cố gắng làm việc chăm chỉ nhất có thể, hoặc xem xét các gia đình có con, hoặc xem xét tầm quan trọng của việc đưa ra lời hứa trong chiến dịch khi bạn không thể hoàn thành lời hứa đó.”

Bà Campbell đã cố gắng liên lạc với chính quyền tỉnh bang qua email nhưng chỉ được phản hồi tự động, cho biết họ không thể trả lời riêng từng người vì lý do không đủ nhân sự. Campbell cho biết nỗ lực kế tiếp của bà là sẽ hỏi về quyền lợi của mình đã không nhận được phản hồi. Dựa trên thang điểm xếp hạng quyền lợi, các gia đình đủ điều kiện và cha mẹ đơn thân có thể nhận được tới 1.000 đô la và 500 đô la cho các cá nhân từ khoản thanh toán miễn thuế một lần.

Trong khi 70% người nộp đơn nhận được lợi ích của họ trong vòng khoảng năm ngày sau khi được phê duyệt tự động, có 432.572 đơn đăng ký vẫn bị mắc kẹt trong quá trình cứu xét.

Theo một email từ Bộ Tài chính giải thích, Bộ bắt đầu cho nhân viên cứu xét từng trường hợp yêu cầu vào tối Thứ Ba 19/1. Ít nhất 71.618 đơn xin hưởng trợ cấp đã được xem xét bằng nhân sự thay vì bằng hệ thống tự động.

Khoản tiền trợ cấp chỉ trả một lần là một phần của chiêu thức tranh cử của Đảng NDP; Thủ hiến John Horgan cho biết ông hy vọng số tiền này sẽ đến tay hầu hết người dân British Columbia vào dịp lễ Giáng sinh.

Nhưng các trải nghiệm đã khác nhau rất nhiều, với một số yêu cầu tài liệu bổ sung, làm trì hoãn toàn bộ quá trình hơn nữa. Trong khi thừa nhận sự thất vọng mà các tài liệu bổ sung gây ra, Bộ cho biết đã điều động thêm khoảng 150 nhân viên để đẩy nhanh quá trình cứu xét, giải quyết tình trạng ứ đọng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email