Hàng trăm ngàn người biểu tình phản đối Trump

Hoa Thịnh Đốn: Gần 4 năm trước, cả hàng triệu người đã biểu tình trong cuộc biểu tình mệnh danh là “cuộc tuần hành của phụ nữ” ngay vào ngày tổng thống Trump nhậm chức để phản đối việc ông này thắng cử.
Và bây giờ, vào ngày thứ bảy 17 tháng 10, chỉ còn vài tuần nữa là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra, có đến 429 cuộc biểu dương lực lượng ở trên 50 tiểu bang Hoa Kỳ, trong “cuộc tuần hành của phụ Nữ” với những ước tính là sẽ có trên 100 ngàn người tham dự các cuộc biểu tình này.
Theo bà Rachel Carmona, giám đốc điều hành của cuộc biểu tình Women’s March thì cuộc biểu tình đầu tiên của nhóm Women’s March bắt đầu vào năm hoàn thành những gì chúng ta bắt đầu vào ngày hôm nay 17 tháng 10, bốn năm sau và trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ.
Cuộc diễn hành ngoài việc phản đối ông Trump, phản đối việc chọn nữ thẩm phán Amy Barrett vào tòa tối cao pháp viện của tổng thống Trump.
Nhiều phụ nữ đã phản đối sự lựa chọn bà thẩm phán Barrett vì bà này có khuynh hướng bảo thủ, chống lại việc phá thai và giới đồng tính.
Bà Sonja Spoo của tổ chức bảo vệ quyền lợi phụ nữ Ultra Violet đã nói với các phóng viên báo chí trong cuộc biểu tình là ông Trump sẽ phải mất chức và không có cách gì khác hơn cho ông ta.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email