Hàng trăm ngàn người dự khán cuộc diễn hành của người đồng tính

Toronto: Hàng trăm ngàn người đã đến tham dự cuộc diễn hành của những người đồng tính tại thành phố Toronto, trong hôm chúa nhật ngày 23 tháng 6, một ngày đầu mùa hè với nắng đẹp và thời tiết ấm áp.
Cuộc diễn hành của những người đồng tính là một lễ hội khởi đầu cho một tháng dài những lễ hội ăn mừng diễn ra ở vùng thủ phủ Toronto dành cho những người đồng tính.
Trong số những nhà chính trị tham dự cuộc diễn hành của những người đồng tính ở thành phố Toronto năm nay, có thủ tướng Justin Trudeau, bà tổng trưởng ngoại giao Chrystia Freeland, các bà dân biểu Melanie Joly, Carolyn Bennett, ông thị trưởng thành phố Toronto, John Tory..
Tuy nhiên thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã không tham dự, lấy lý do là ban tổ chức cuộc diễn hành đã không cho những cảnh sát viên mặc sắc phục tham dự.
Tuyên bố trong dịp này, thủ tướng Justin Trudeau đã nói là thật là một vinh dự cho ông được cùng diễn hành trong cuộc diễn hành của những người đồng tính ở Toronto: cuộc diễn hành cho những người đồng tính lớn nhất ở Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email