Hàng trăm người tham dự “cuộc biểu tình đòi quyền sống” ở Toronto.

Toronto: Hưởng ứng những lời kêu gọi của những học sinh sống sót sau cuộc thảm sát diễn ra ở một trường trung học ở Florida, hàng trăm người đã biểu tình trên đường phố Toronto trong hôm thứ bảy ngày 24 tháng 3, trong “cuộc biểu tình đòi quyền sống” ( March For Our Lives).
Những người đi biểu tình ở thành phố Toronto cũng như ở nhiều thành phố ở Canada, để ủng hộ cho phong trào đòi kiểm soát việc sử dụng súng đạn ở Hoa Kỳ.
Cuộc biểu tình ở Toronto bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng hôm thứ bảy tại quảng trường Nathan Phillips Square, kéo dài 1.5 cây số và chấm dứt ở nghị viện tỉnh bang Ontario.
Trong cuộc biểu tình, những người tham dự đã dừng lại trước tòa lãnh sự Hoa Kỳ. Tại đây những người biểu tình đã mặc niệm để tưởng nhớ đến 14 học sinh và 3 nhân viên của trường Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, tiểu bang Florida, đã bị bắn chết vào ngày Valentine, 14 tháng hai.
Những học sinh biểu tình trong các cuộc biểu tình ở Mỹ, và ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đòi hỏi chính quyền Mỹ phải ngăn cấm việc cho sử dụng tự do những loại súng trường bán tự động, dùng cho quân đội như súng AR15.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email