Hàng trăm những cuộc biểu tình diễn ra sau ngày bầu cử tổng thống

New York: Trước ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 3 tháng 11, chủ nhân các cơ sở thương mại ở nhiều thành phố như thành phố New York, Portland, Hoa Thịnh Đốn.. đã đóng ván bao bọc các cửa tiệm phòng ngừa có những bạo động của những nhóm quá khích, bất mãn vì kết quả không như ý muốn của họ, xuống đường phá phách..
Đến ngày thứ tư 4 tháng 11 thì tình hình vẫn yên ổn, có thể vì kết quả cuộc bầu cử tổng thống chưa rõ ràng.
Tuy nhiên vào ngày hôm sau thứ năm 5 tháng 11 thì hàng trăm những cuộc biểu tình đã diễn ra trên toàn Hoa Kỳ, của cả những người ủng hộ ông Trump hay ủng hộ đảng Dân Chủ..
Có những cuộc biểu tình có những bạo động và người biểu tình có võ trang súng. Cảnh sát cũng bắt giữ một số người biểu tình phá rối ở các thành phố New York, Portland..
Tại tiểu bang Oregon, có ít nhất 10 người biểu tình bị bắt giữ vì bạo động và bà thống đốc tiểu bang Oregon, Kate Brown đã cho khởi động lực lượng vệ binh quốc gia, phòng ngừa những bạo động cướp bóc có thể diễn ra trong những ngày sắp tới.
Tại quận Clark, tiểu bang Nevada, có khoảng 75 người ủng hộ ông Trump, đã cầm những biểu ngữ, mặc áo T shirts có hình ông Trump và hô những khẩu hiệu ” hãy ngừng ăn cắp” cho dù không có dấu hiệu gì về những gian lận trong việc bầu cử diễn ra ở tiểu bang này.
Khoảng 200 người biểu tình đã cản lối vào xa lộ I 94 ở thành phố Minneapolis trong hôm thứ năm ngày 5 tháng 11.
Trong đêm hôm thứ tư có hàng trăm người biểu tình ở trung tâm thành phố Chicago phản đối ông Trump và họ hô to những khẩu hiệu như ” Trump Out, Power to the people”.
Tính đến ngày thứ năm 5 tháng 11, ông Joe Biden có 264 phiếu cử tri đoàn trong khi ông Trump có 214 phiếu. Muốn thắng thì ứng cử viên phải có ít nhất 270 phiếu.
Cũng theo những tin tức loan báo thì vào tối hôm thứ năm 5 tháng 11, tiểu bang Pensylvania công bố toàn bộ kết quả số phiếu bầu và với 20 phiếu cử tri đoàn, nếu một trong hai ứng viên thắng ở tiểu bang Pensylvania thì người đó rất có may mắn đoạt chức tổng thống Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email