Hàng trăm thanh thiếu niên tràn vào Chicago đập phá

Theo Đài Fox News ngày 16/4, hàng trăm thanh thiếu niên đã xông vào các con phố ở trung tâm thành phố Chicago, đập phá tài sản và tấn công du khách, khiến nhiều người hoảng sợ.

Các thanh thiếu niên đập vỡ cửa kính xe, tấn công những người qua đường và khiến du khách hoảng sợ bỏ chạy khi những người này nghe thấy tiếng súng. Cảnh sát Chicago cho biết ít nhất 15 người bị bắt.

“Câu hỏi của tôi là cha mẹ của những thanh thiếu niên này đang ở đâu?” – một phụ nữ được xác định là người dân Chicago nói với Đài Fox 32, khi cảnh tượng trên diễn ra ở trung tâm thành phố Chicago thuộc bang Illinois vào tối thứ bảy 15/4.

Nhiều nhóm thanh thiếu niên đã bật nhạc từ loa bluetooth. Một số nhóm cố gắng đi vào công viên Thiên niên kỷ của thành phố (Millennium Park), nơi cấm những người dưới 21 tuổi sau một số giờ nhất định, cũng như Viện Nghệ thuật ở trung tâm thành phố.

Hàng trăm cảnh sát được hỗ trợ bởi các đội SWAT (đội chiến thuật và vũ khí đặc biệt) đã xuống trung tâm thành phố khi họ nỗ lực lập lại trật tự.

Người ta nhìn thấy cảnh sát đưa những du khách sợ hãi trở lại ô tô hoặc khách sạn của họ để thoát khỏi cảnh hỗn loạn. Giao thông trên đại lộ Michigan của Chicago bị đình trệ khi cảnh sát cố gắng lập lại trật tự.

Hiện không rõ động cơ chính xác của các thanh thiếu niên nói trên.

Tuy nhiên, Đài Fox 32 báo cáo cảnh hỗn loạn trên dường như lại là vụ “Chiếm lấy của thanh thiếu niên” (Teen Takeover) đối với thành phố Chicago và đã được lên kế hoạch trên mạng xã hội. Cảnh tượng tương tự đã diễn ra ở Chicago vào năm ngoái.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email